30 Công trình lăng mộ thiết kế đẹp tại Việt Nam

 Việt Nam cũng có rất nhiều mẫu mộ đẹp cũng như các công trình xung quanh. Vậy nhưng mình thấy thì chưa có có một bài viết trên mạng nào tổng hợp được các lăng mộ thiết kế đẹp này. Vì vậy trong bài này mình sẽ cho bạn thấy Việt Nam cũng có rất nhiều công trình cổ, đẹp và cũng là đại diện cho kiến trúc Việt và văn hóa Việt.

30 Công trình lăng mộ thiết kế đẹp tại Việt Nam

Bài này sẽ tổng hợp cả lăng mộ cổ của các vị vua, đây đều là những lăng mộ được thiết kế riêng cho vua và nó là những lăng mộ đẹp mang tính thời gian và văn hóa. Nó sẽ là ý tưởng lăng mộ cho thế hệ sau này phát triển văn hóa truyền thống của người Việt.

Lăng vua Khải Định

Lăng vua Khải Định và có rất nhiều bí ẩn xung quanh. TombOfNahum sẽ có bài viết về 10 bí ẩn xung quanh lăng mộ của vị vua này.
Lăng vua khải định với quân lính, voi, ngựa đá được tạc để bảo vệ nhà vua ở thế giới bên kia.
Lăng mộ vua Tự Đức. Một lăng mộ không quá phô trương nhưng rất đẹp. Được trình bày với khung cảnh hữu tình, cây cối, hồ nước.
Lăng mộ của Chủ Tịch Hồ Chí Minh cũng chính là một trong những địa danh mà bất kỳ Việt nào cũng biết. 
Lăng mộ vua Minh Mạng
Lăng mộ vua Minh Mạng là sự kết hợp của kiến trúc và thiên nhiên. Cây cối, sông nước đều được tính toán trong lăng mộ. Đây là một địa điểm không thể không đi nếu bạn muốn ghé thăm cố đô.
Khu mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp
Mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp không quá cầu kì, mang đậm bản sắc người Việt.
Lăng mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng chính là một trong những lăng mộ thiết kế đẹp. Ngoài ra nơi này có những buổi nhạc tri ân để tưởng nhớ một trong những nhạc sĩ tài năng nhất đất Việt.
Hiện mộ của nhạc sĩ đã được dời về Huế. Hình ảnh của cố nhạc sĩ được tạng trong Lăng Mộ.

Phần tiếp theo thì TombOfNahum xin cảm ơn CPHACO, vì đã có rất nhiều các lăng mộ đẹp được xây dựng tại nghĩa trang hoa viên Bình Dương

Mộ nghệ sĩ Phạm Duy. Để tưởng nhớ người đã khuất, có công lớn thì bạn hoàn toàn có thể tạc tượng để ghi lại công lao của họ. Và các mẫu mộ thiết kế cũng có thể sử dụng như thế này.
Lăng mộ nghệ sĩ tư còn. Đây là lăng mộ vừa đơn giản, vừa hiện đại. Không phô trương nhưng lại để lại những hình ảnh chân thật của Nghệ Sĩ Ưu Tú Nguyễn Văn Còn.
Lăng mộ vua Gia Long và Thừa Thiên Cao Hoàng Hậu. Đây là một trong những lăng mộ lâu đời của vị vua sáng lập triều Nguyễn.
Lăng mộ của công thần nhà Nguyễn - Lăng mộ Võ Di Nguy cũng thuộc một trong những lăng mộ cổ mang đẩm bản sắc Nam Bộ. Bạn có thể tham quan lăng mộ này tại đường Cô Giang, quận Phú Nhuận.

Lăng mộ của Đoàn Quý phi tại Quảng Nam. Một lăng mộ của Quý Phi với kiến trúc độc đáo năm trong một khuôn viên rất rộng rãi.

Kết luận

Với những hình ảnh trên, thông tin trên chắc bạn đã thấy được rất nhiều lăng mộ từ truyền thống cho tới hiện đại của các lăng mộ đẹp nhất Việt Nam. Nếu bạn biết nơi nào có các lăng mộ đẹp như vậy hãy liên hệ với chúng tôi bên dưới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét