Xem ảnh 3d lăng mộ vua tự đức

Lăng mộ vua tự đức có tên chính xác là Tự Đức Lăng (嗣德陵). Là một lăng mộ nằm trong khu quần thể di tích cố đô Huế. Là một trong những công trình Lăng Tẩm đẹp nhất thế kỉ 19. Lăng Tự Đức Huế với vẻ nhẹ nhàng, nằm trong khung cảnh sơn thủy hữu tình. Từ thế kỷ 19 đến nay, mặc dù đã bị thời gian làm bào mòn đi nhiều đường nét, các gạch đã lên rêu phong nhưng nó vẫn mang đậm phong cách Nho giáo.Và cùng nhờ đó mà lăng mộ để lại một giá trị di sản vật thể quan trọng cho người Việt.


Xem ảnh 3d lăng mộ vua tự đức

Trong bài viết nay mình muốn mọi người xem về ảnh 3d của lăng mộ vua tự đức. Là nơi mà bạn có thể xem được các chi tiết 3d của lăng mộ. 

Xem ảnh 3d của lăng mộ vua tự đức tại đây: https://openheritage3d.org/project.php?id=n06n-qa49

Openheritage3D là một tổ chức chuyên cung cấp thông tin, ảnh 3D về các di sản trên thế giới. Không chỉ có lăng mộ vua tự đức mà còn rất nhiều 

Thông tin thêm về lăng mộ Vua Tự Đức

Khu mộ của vua Tự Đức được xây hoàn chỉnh vào năm 1867 và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Điểm đặc biệt là Lăng Tự Đức vẫn còn nguyên vẹn qua các cuộc chiến tranh. Do khí hậu nhiệt đời gió mua của Việt Nam, mua nhiều, đổ ẩm cao nên việc gìn giữ khu lăng mộ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra thì do số lượng khách du lịch ghé thăm khu lăng mộ mỗi ngày một tăng nên lăng mộ  nghệ thuật này đã bị hư hại khá nhiều. Phần công ra vào và khu bình phong chắn đã bị hư hại nhiều, đây được cho là những các xây dụng mộ phong thủy để bảo vệ cố vương Tự Đức trước các cơn gió và linh hồn, ma quỷ.
Sơ đồ lăng mộ vua Tự Đức

Sơ đồ lăng mộ vua Tự Đức

Kết

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể thấy được hình vẽ 3D của lăng mộ vua Tự Đức và giá trị văn hóa của nó. Đây là một trong những di sản quốc gia cũng như thế giới. Cùng nhau chung tay bảo tồn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem thêm về lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, cũng là lăng mộ của một vị vua của Trung Hoa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét