10 sự thật về Lăng mộ Taj Mahal


Lăng mộ Taj Mahal

Taj Mahal thực sự là một nơi rất rất đẹp. Khi bạn đến thăm, hãy chắc chắn rằng bạn chụp ảnh mình và người yêu tại đây... Đây là nơi vừa đẹp vừa linh thiêng, có lẽ sẽ là chuyến đi tuyệt vời nhất trong đời nếu bạn đến đây.
Là một trong những kỳ quan kiến trúc quan trọng nhất của Đế chế Mughal vẫn còn tồn tại với đầy đủ các vẻ đẹp và sự khéo léo của nó ở Agra, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Taj Mahal là một viên đá cẩm thạch trắng được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ thứ ba của ông, Mumtaz Mahal. Trong tiếng Ả Rập, Taj Mahal được gọi là "vương miện cung điện". Nó được cho là viên ngọc quý của nghệ thuật Hồi giáo nhưng lại ở một quốc gia chủ yếu là Ấn Độ giáo. Như thể để cho thấy sự tôn trọng nhiều tôn giáo của Đế chế Mughal cũng như hoàng đế Mughal Shah Jahan. Taj Mahal là sự kết hợp các kiến trúc Hồi giáo, Ba Tư, Ottoman (Thổ nhỉ kỳ) và Ấn Độ. Dưới đây là một số sự thật mà bạn có thể thấy thú vị về Taj Mahal.

10 sự thật về Lăng mộ Taj Mahal

  1. Taj Mahal được xây dựng bởi 22.000 công nhân, họa sĩ, người ngâm đá, nghệ sĩ thêu.
  2. Truyền thuyết kể rằng Hoàng đế Shah Jahan dự định xây dựng một Taj Mahal khác bằng đá cẩm thạch đen bên kia sông. Nhưng một cuộc chiến với các con trai của ông đã làm gián đoạn các kế hoạch này.
  3. Tâm trạng thay đổi của vợ hoàng đế được nắm bắt tốt bởi màu sắc thay đổi của Lăng vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Nó có một màu hồng vào buổi sáng, màu trắng sữa vào buổi tối và vàng vào ban đêm khi được chiếu sáng bởi ánh trăng.(Đỉnh)
  4. Công việc phức tạp của nghệ thuật cộng với kiến trúc thiên tài này này đã phải mất 17 năm để hoàn thành.
  5. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là mái vòm trắng ở đỉnh lăng mộ. Thường được gọi là 'mái vòm hành tây', nó tăng lên khoảng 35 mét (115 feet) và được bao quanh bởi bốn mái vòm khác.
  6. Taj Mahal là một địa danh nổi tiếng của Ấn Độ và là một nơi thu hút khách du lịch, thu hút hơn một triệu khách du lịch mỗi năm.
  7. Như mọi lăng mộ khác! có rất nhiều tin đồn xung quanh lăng mộ này. Có tin đồn rằng Hoàng đế đã ra lệnh cho tất cả các công nhân làm việc trong lăng mộ phải bị chặt tay để không ai có thể làm một Taj Mahal thứ hai nữa.
  8. Nếu nó được xây dựng ngày hôm nay. Taj Mahal sẽ tiêu tốn của Hoàng đế khoảng 100 Triệu USD để làm cho nó đẹp như hiện tại.
  9. Các vật liệu được sử dụng để chế tạo Taj Mahal đã được vận chuyển đến công trường xây dựng bởi khoảng 1000 con voi.
  10. Nhiều viên đá quý trong lăng mộ đã bị quân đội Anh cạy ra khỏi bức tường trong cuộc nổi dậy của Ấn Độ năm 1857.
Vậy đó! Thực sự đây là một nơi linh thiêng và thể hiện của tình yêu. Vậy nên nếu đến đây thì bạn nên dẫn theo người yêu, vợ để có thể thấy được sự thiêng liêng của Taj Mahal nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét